ĐẠI HỌC QUỐC GIA GYEONGSANG-HÀN QUỐC

1. Giới thiệu tổng quan

Đại học Quốc gia GyeongSang là một trường đại học công lập tiêu biểu của tỉnh Gyeongnam, là một trong 9 trường đại học quốc gia hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường được thành lập từ năm 1948 tại thành phố Jinju. Trường cũng nằm trong top 9 trường Đại học đạt IEQAS (Hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế) trên tổng số 400 trường đại học tại Hàn Quốc.

Trường đại học Gyeongsang (GNU) được thành lập vào năm 1948 là tiền thân của đại học nông nghiệp Jinju trước kia. Gyeongsang là vùng đất lớn nhất xứ Hàn và rất giàu có về văn hóa, lịch sử với nhiều danh lam nổi tiếng, gồm có 3 khu Campuses, 12 trường đại học con, 9 trường đào tạo sau đại học, 3 phân khu, 5 ngành và 87 chuyên ngành. Trường đại học Gyeongsang là trường đại học quốc lập tiêu biểu cho khu vực Gyeong Nam của Hàn Quốc. Trường có hơn 804 giảng viên cùng với hơn 521 cán bộ viên, gồm 24.462 sinh viên trong đó 21,487 sinh viên đại học, 2,975 sinh viên sau đạihọc và 371 sinh viên quốc tế.

Hiện nay, trường Đại học Gyeongsang đang đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng những tiến bộ mới nhất trong giảng dạy và nghiên cứu, để nâng cao vị thế ngang tầm với các trường đại học lớn trên thế giới.

Trong tương lai GNU dự kiến đẩy mạnh giáo dục chuyên ngành với mục tiêu đứng hàng Top 10 trên thế giới, 2-3 năm sau sẽ đứng trong Top 10 toàn quốc trên mọi lĩnh vực chuyên ngành. Hiện trường đang đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng những tiến bộ mới nhất trong giảng dạy và nghiên cứu để nâng cao vị thế ngang tầm với các trường đại học lớn trên thế giới.

2. Vị trí địa lý

Địa chỉ: 501, Jinju-daero, Jinju-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc, JinJu, Gyeongsangnam-do

Website:  https://ckc.gnu.ac.kr

Số điện thoại: 82-55-772-0762

Fax: 82-55-772-0769

Email: gnukorean@gnu.ac.kr

Quá trình

Mục đích đào tạo

Sơ cấp I

• Có thể nói và trả lời những đoạn hội thoại đời sống đơn giản.
  • Có thể biết được một số lễ nghi văn hóa Hàn Quốc liên quan đến đời sống như cách chào hỏi, ăn uống.

Sơ cấp II

• Có thể sử dụng thành thạo các từ ngữ liên quan đến đời sống như gọi điện, nhờ và các kĩ năng cơ bản cần thiết khi sử dụng cơ sở vật chất công cộng.
  • Biết về đặc tính của các hoạt động giải trí, ăn uống hay ăn mặc của người Hàn Quốc.

Trung cấp I

• Vừa có thể hiểu được các từ ngữ thông dụng trong đời sống thực tế vừa có thể đọc hiểu được các văn bản liên quan đến sinh hoạt.
  • Có thể hiểu và sử dụng một cách triệt để tục ngữ và từ lóng.

Trung cấp           II

• Có thể giao tiếp Hàn một cách trôi chảy, đọc hiểu được các văn bản nghiệp vụ chuyên môn.
  • Có thể hiểu được cơ bản về các đặc trưng văn hóa, lịch sử Hàn Quốc hoặc kinh tế hiện tại.

Cao cấp I

• Có thể lập luận và trình bày một cách logic ý kiến hoặc quan điểm cá nhân của mình.
  • Có thể hiểu được các từ lóng, từ viết tắt, ẩn ý thường được người Hàn hoặc đại chúng sử dụng

Cao cấp II

• Có thể sử dụng thành thạo các từ vựng cần thiết cho nghiệp vụ hoặc nghiên cứu thuộc lĩnh vực chuyên môn.
  • Hiểu biết sâu rộng về các đặc trưng văn hóa, lịch sử và nền kinh tế thời điểm hiện tại của Hàn Quốc, hình thành sự tương đồng với người Hàn và sử dụng thích hợp các từ ngữ trong tình huống.

4. Học phí và học bổng

Học phí chi tiết

Phí xét duyệt

Ký túc xá