Số trường dạy tiếng Nhật ở Nhật Bản tăng mạnh

Số trường dạy tiếng Nhật ở Nhật Bản tăng mạnh

Số trường dạy tiếng Nhật ở Nhật Bản đang tăng lên nhanh chóng. Hiện cả nước có tới 643 trường dạy tiếng Nhật.

Lớp học tiếng nhật ở Nhật Bản

Được biết rằng khoảng 1/2 những trường học này do những công ty liên quan tới giáo dục vận hành, còn lại là do các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau vận hành, ví dụ như các công ty bất động sản, công ty phái cử nhân lực và điều dưỡng.

Du học sinh các nước ở Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đang thúc đẩy chính sách tăng số học sinh người nước ngoài tại Nhật từ nay cho tới năm 2020 lên tới 300.000 người nhằm tăng cường sức cạnh tranh quốc tế, đồng thời hỗ trợ nguồn tài chính cho các trường đại học tiếp nhận sinh viên quốc tế. Hiệu trưởng một trường dạy tiếng Nhật do một công ty điều dưỡng vận hành cho biết họ thành lập trường nhằm thu hút sinh viên nước ngoài làm bán thời gian cho công ty và hy vọng đây sẽ trở thành những người lao động về sau này.

Giáo sư Saito Yoshihisa thuộc trường Đại học Kobe cho biết Nhật Bản hiện đang thiếu nhân công nên muốn có thêm các sinh viên nước ngoài để lấp vào chỗ trống đó.