Trường Nhật ngữ Makuhari

1. Giới thiệu tổng quan

Trường Nhật ngữ Makuhari là một trường Nhật ngữ nằm ở quận Hanamigawa, đến với trường các bạn sẽ được thấy một Chiba sôi động không kém gì Tokyo với những trung tâm công nghiệp, những khu nông nghiệp và du lịch biển. Chính vì vậy, vấn đề tìm kiếm việc làm thêm của các du học sinh không hề khó khăn. Không những thế, để hỗ trợ tốt hơn cho sinh viên, trường có một số cán bộ chuyên hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề về cuộc sống, nhà ở, giấy tờ, việc làm thêm.

Ngoài vấn đề về học tập, trường còn có các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên nhằm giới thiệu các doanh nghiệp trong vùng và đi các khu vui chơi giải trí lớn giúp sinh viên có thêm trải nghiệm khi ở Chiba và có thêm hiểu biết về đất nước Nhật Bản. Luôn hướng tới mục tiêu trở thành tổ chức giáo dục chất lượng cao, và tạo dựng môi trường học tập hoàn hảo cho học sinh, Nhật ngữ Makuhari trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, tổ chức nhiều chương trình giao lưu bổ ích dành cho du học sinh quốc tế.

2. Vị trí địa lý

Chiba là một tỉnh nằm ở phía bắc vịnh Tokyo, giáp với Ibaraki ở phía bắc, Saitama và Tokyo ở phía tây, phía đông trông ra biển Thái Bình Dương với trung tâm hành chính là thành phố Chiba. Tỉnh Chiba là một cửa ngõ quan trọng kết nối Nhật Bản với toàn thế giới thông qua sân bay quốc tế NARITA. Thành phố Chiba nằm trên tuyến đường nối Tokyo và sân bay Narita, cách trung tâm Tokyo 39 phút và cách sân bay Narita khoảng 29 phút đi xe. Cùng với vị trí nằm bên bờ vịnh Tokyo với dân số khoảng 1 triệu người, có thể xem Chiba là một thành phố lý tưởng ngoại vi của Tokyo – nơi có khí hậu ấm áp, đất đai phì nhiêu, mang tới môi trường học tập trong lành, yên bình cho học sinh.

3. Khóa học và học bổng

Tuyển sinh: trường tuyển sinh du học sinh quốc tế đủ 4 kỳ trong năm:

• Kỳ nhập học tháng 4 (học 2 năm): nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 9 đến hết tháng 10.
  • Kỳ nhập học tháng 7 (học 1 năm 9 tháng): nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 1 đến giữa tháng 2.
  • Kỳ nhập học tháng 10 (học 1 năm 6 tháng): nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 3 đến hết tháng 4.
  • Kỳ nhập học tháng 1 (học 1 năm 3 tháng): nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 6 đến hết tháng 7.

Thời gian học: sinh viên sau khi nhập học sẽ học theo sự phân phối của nhà trường. Mỗi tuần sinh viên phải học 20h trên lớp từ thứ hai đến thứ sáu. Mỗi ngày sinh viên chỉ học 4 tiếng buổi sáng hoặc 4 tiếng buổi chiều. Buổi sáng học từ 9h00 đến 12h30, chiều học từ 13h20 đến 16h50.

Học phí:

• Khóa 1 năm: 740,000 yên.
  • Khóa 1 năm 3 tháng: 907,500 yên.
  • Khóa 1 năm 6 tháng: 1,075,000 yên.
  • Khóa 1 năm 9 tháng: 1,242,500 yên.
  • Khóa 2 năm: 1,410,000 yên.

Học phí trên bao gồm phí đăng ký, phí nhập học, học phí, phí hoạt động ngoại khóa, phí cơ sở vật chất và phí tài liệu.

4. Ký túc xá

Số lượng khu KTX 2
Trang thiết bị Phòng được trang bị đầy đủ giường ngủ, chăn nệm, bàn ghế, máy điều hòa, tủ lạnh
Phí ký túc xá 36,000 yên/ tháng (đã bao gồm phí điện)