Học viện Nhật ngữ FPT

HỌC VIỆN NHẬT NGỮ FPT
I. THÔNG TIN CƠ BẢN
- Tên tiếng Nhật: FPT 日本語学校
- Tên tiếng Anh: FPT Japan Academy
- Tên tiếng Việt: Học viện Nhật ngữ FPT
- Địa chỉ: 4-3-5 Higashinippori, Arakawa, Tokyo 116-0014, Japan
II. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG
- Tiền thân là Trung tâm Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Nhật Bản – FPT Japan, nơi từng đào tạo tiếng Nhật cho hơn 1800 người Việt Nam sang Nhật Bản du học và làm việc & định cư theo chương trình đào tạo Kỹ sư cầu nối trong suốt nhiều năm qua.
- Năm 2019, FPT Japan Holdings thành lập FPT Japan Academy (FJA) tại Nhật Bản với sứ mệnh đào tạo ra thế hệ những chuyên viên giỏi tiếng Nhật, tạo môi trường học tập cho các bạn trẻ có ước mơ được trở thành công dân toàn cầu, học tập, sinh sống & làm việc tại Tokyo, Nhật Bản – một trong những thành phố lớn & đáng sống nhất thế giới.
- Sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội học lên tiếp bậc cao hơn hoặc làm việc ngay tại FPT Japan Holdings hoặc các công ty Nhật Bản khác.
- Phương châm đào tạo của trường:
  + Tối ưu hoá hiệu quả học tập: giảng viên tại FJA hiểu rõ sự khác biệt giữa “Tiếng Nhật thực hành” và “Tiếng Nhật lý thuyết”. Hệ thống chữ Hán phức tạp mà người Nhật không thể viết hoặc những cấu trúc ngữ văn mà chỉ đối tượng đặc thù mới sử dụng như nhà văn hay tiểu thuyết gia sẽ thuộc nhóm tiếng Nhật không thực hành. Nhờ sự cân đối tính hữu dụng của tiếng Nhật, chương trình học được xây dựng hiệu quả và giảm thiểu lãng phí.
  + Luyện đọc mở rộng: học viên sẽ được luyện đọc hiểu nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau, có thể hiểu rõ nghĩa vốn có của từ vựng mà không cần dịch sang tiếng địa phương. Nhờ đó, số lượng cấu trúc mới và từ vựng mới sẽ được tăng lên.
  + Tăng cường khả năng thuyết trình: học viên sẽ có cơ hội phát biểu và thuyết trình các bài tiểu luận trong lớp. Bằng cách tăng cường biểu thị diễn đạt, học viên được thực hành ngữ pháp và cách diễn đạt, đồng thời cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình.
III. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
- Đã tốt nghiệp THPT trở lên
- Thời gian trống không quá 3 năm đối với học viên tốt nghiệp THPT và không quá 5 năm đối với học viên tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng/Trung cấp
- Chưa từng là tu nghiệp sinh và du học sinh ở các trường Nhật ngữ khác
- Trình độ tối thiểu tiếng Nhật là N5
IV. KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ
- Chương trình đào tạo:
  + Luyện nghe và giao tiếp, luyện thi JLPT và EJU.
  + Luyện thi EJU và JLPT miễn phí. Tiến cử học viên học tiếp lên bậc cao hơn ở các trường Đại học/Cao đẳng/Chuyên môn tại Nhật.
  + Tổ chức các buổi hội thảo, đào tạo kỹ năng, kiến tập, các buổi học thực hành, giao lưu văn hoá, tham quan du lịch.
- Thời gian tuyển sinh: kỳ tháng 4 và tháng 10 hằng năm.
- Học phí: 
  + Khoá học 2 năm (kỳ nhập học tháng 4): 1,526,000 yên
  + Khoá học 1 năm 6 tháng (kỳ nhập học tháng 10): 1,164,000 yên
V. HỖ TRỢ HỌC VIÊN
    1. Hỗ trợ đời sống và ký túc xá
- Giới thiệu và hỗ trợ đăng ký ký túc xá, hỗ trợ đăng ký thủ tục cư trú, đăng ký tài khoản ngân hàng, hợp đồng điện thoại, giới thiệu việc làm thêm, tư vấn về đời sống tại Nhật...
- Hệ thống nhà ở, ký túc xá liên kết được chọn lọc kỹ, giúp học viên tiết kiệm thời gian di chuyển, điều kiện sinh hoạt đảm bảo, giá thành hợp lý.
    2. Hỗ trợ tiến học/việc làm
- Được đào tạo riêng lớp “Tiếng Nhật hướng nghiệp” định hướng cho các bạn học viên đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng trở lên, thành thạo tiếng Nhật, kỹ năng để làm việc tại các công ty Nhật Bản sau tốt nghiệp. 
- Nguồn thông tin tuyển dụng dồi dào chất lượng từ mạng lưới của FPT Japan Holding, mạng lưới công ty đối tác, khách hàng. Hệ thống các trường Đại học, Cao Đẳng, Trường chuyên môn (Senmon) liên kết và Công ty đối tác rộng khắp. Hỗ trợ học viên tối đa luyện thi, thi đỗ, tiến cử học lên tiếp và tìm việc làm tại Nhật Bản.
    3. Hỗ trợ học tập và tư vấn định hướng
- Trường hướng đến xây dựng trường học thông minh, áp dụng công nghệ hiện đại vào chương trình giảng dạy và học tập. Ngoài ra, còn có các giờ học đặc biệt với cố vấn, các nhân sự giàu kinh nghiệm tới từ các công ty, tập đoàn lớn.   
- Trường có riêng góc tư vấn hướng nghiệp diễn ra vào một thời gian cố định trong ngày, được nhiều giáo viên kinh nghiệm phụ trách.
   4. Các hoạt động huấn luyện và hỗ trợ học viên 24/7
Mọi thắc mắc của học viên về học tập và các hoạt động hỗ trợ sẽ được giải đáp cặn kẽ trong thời gian sớm nhất. Giúp học viên hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống tại Nhật Bản, các hoạt động huấn luyện thiết thực dành cho học viên học tập tại trường luôn được chú trọng đẩy mạnh, ví dụ như phòng cháy chữa cháy, đối phó với thảm họa động đất, học về luật an toàn giao thông…
VI. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG
  1. Học bổng dành cho học viên được tài trợ bởi Quỹ Học bổng đào tạo nguồn nhân lực của tập đoàn FPT
- Học bổng chuyên cần
- Học bổng thành tích chứng chỉ
- Học bổng thành tích tại trường
- Học bổng nổ lực
  2. Cơ hội nhận học bổng từ các Doanh nghiệp, Hiệp hội liên kết với trường
- Học bổng của Hiệp hội hỗ trợ du học sinh JASSO
- Học bổng Hiệp hội quỹ học bổng quốc tế Kyoritsu
- Học bổng Hiệp hội giao lưu nguồn nhân lực quốc tế IHNO
- Và nhiều suất học bổng từ các tổ chức khác với tổng giá trị học bổng từ 100,000 yên - 700,000 yên
=============================================================
Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY TNHH MTV QUỐC TẾ THANH NIÊN – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC THANH NIÊN
Địa chỉ: 1/3 Tân Thới Nhất 13, Phường Tân Thới Nhất 13, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 028 3620 0831/ 0986 550 474 (Zalo)
Email: info@thanhnienacademy.edu.vn
Website: www.thanhnienacademy.edu.vn
Facebook: Nhat Anh Ho
Fanpage: Du Hoc Nhat Ban Thanh Nien

Bài viết liên quan