Trường Edo Cultural Center Japanese Language School

- Tên tiếng Việt: Trường Nhật ngữ Edo Cultural

- Địa chỉ: 7-10-9 Akasaka, Minato-ku, Tokyo 107-0052, Japan

II. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

- Trường Nhật ngữ Edo Cultural được thành lập vào năm 1984 với sự cho phép của chính phủ Nhật Bản, là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật, áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại.

- Từ khi thành lập, trường đã hợp tác với nhiều trường đại học, Sở/Viện nghiên cứu và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực của các nước: Châu Âu, Châu Á, Đông Nam Á… để giảng dạy và đào tạo tiếng Nhật.

- Từ năm 2011, trường trở thành thành viên của “Tập đoàn giáo dục Ichishin”, tăng cường hướng dẫn luyện thi, học lên đại học, thông qua việc nghiên cứu hệ thống học tập, lựa chọn giáo trình, cố gắng đáp ứng nhu cầu của từng học sinh một cách thiết thực nhất.

III. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

1. Chương trình hướng dẫn toàn diện học lên Đại học, Cao đẳng

- Nội dung giảng dạy tại trường luôn tập trung vào các chương trình học thích hợp với mục đích học lên cao.

- Đối với các lớp luyện thi, trường cũng tổ chức các lớp luyện thi trong và ngoài giờ học tùy tính chất của các kì thi như Năng lực tiếng Nhật, kì thi tiếng Nhật dành cho du học sinh.

- Đối với các lớp đặc biệt cho những học sinh muốn học lên cao học, trường sẽ tập trung vào việc tăng cường “ khả năng phản xạ ngôn ngữ” thông qua các buổi thuyết trình và tranh luận.

2. Chương trình hướng dẫn học tập linh hoạt

- Trường luôn cố gắng nghiên cứu những phương pháp giảng dạy có hiệu quả tốt hơn để các học sinh có thể nắm vững, thành thạo tiếng Nhật.

Lớp học được chia ra các trình độ khác nhau. Cứ mỗi ba tháng nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ, từ đó sẽ tiến hành xem xét, sửa đổi giáo án, tài liệu, các chuyên đề cho phù hợp.

- Về những khóa học khác ngoài chương trình học tiếng Nhật, các bạn có thể học trên trang Web học tập của trường “Ichishin Wingnet”. Các lớp rèn luyện phỏng vấn và viết bài luận cũng tổ chức được thường xuyên.

3. Hệ thống giáo viên hỗ trợ cả về học tập lẫn đời sống

- Giáo viên chủ nhiệm sẽ hướng dẫn về việc học tiếng Nhật và tư vấn con đường học tập.

- Bên cạnh đó còn có giáo viên hỗ trợ về đời sống tại Nhật Bản. Luôn có sự hỗ trợ tiếng nước ngoài như: Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam.

Ngoài lĩnh vực học tập, trường còn hỗ trợ học sinh về công việc làm thêm. Vì thế bất cứ khi nào, bất kể vấn đề gì bạn cũng có thể trao đổi cùng các thầy cô ở trường.

4. Hướng đến tỷ lệ tham gia lớp học trên 90%

- Cho dù sống tại đất nước có thói quen sinh hoạt khác nhưng để tạo cho học sinh thói quen sinh hoạt và học tập đúng đắn, nhà trường sẽ tiến hành quản lí điểm danh triệt để.

- Việc đi muộn hoặc nghỉ học đơn thuần không chỉ gây ảnh hưởng đến việc học tiếng Nhật mà còn kéo theo sự xáo trộn đến cuộc sống sinh hoạt. Dù ở nước có tập quán sinh hoạt khác nhau nhưng phải quản lý triệt để thời gian học tập, sinh hoạt của cá nhân. Những học sinh trong 3 tháng không đi muộn, không nghỉ học sẽ được thưởng.

5. Nhiều hoạt động phong phú

Thông qua các giờ học tiếng Nhật, và các hoạt động ngoại khóa, trường luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập tuyệt vời giúp các học viên có thể hiểu thêm về Nhật Bản xưa và nay.

IV. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

- Đã tốt nghiệp THPT trở lên

- Thời gian trống không quá 3 năm đối với học viên tốt nghiệp THPT và không quá 5 năm đối với học viên tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng/Trung cấp

- Có mục tiêu học tập rõ ràng

IV. KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ

1. Khoá học

- Trường có tổ chức các khóa học đa dạng và các nội dung học linh hoạt nhất. Tùy theo vào năng lực hay mong muốn của nhiều học sinh mà nhà trường sẽ có các khóa học đáp ứng cho từng học sinh.

+ Khóa học lên cao – Khóa học tiếng Nhật dài hạn 2 năm dành cho đối tượng có dự định học lên cao tại các trường tại Nhật sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng tại trường.

+ Khóa học thông thường – Khóa học dài hạn dành cho đối tượng không muốn tiếp tục học lên cao nhưng muốn sử dụng thành thạo tiếng Nhật.

+ Khóa học ngắn hạn thông thường – Khóa học tiếng Nhật trong thời gian ngắn hạn từ 1 đến 3 tháng dành cho tất cả học sinh có nhu cầu học tiếng Nhật.

- Ngoài ra để đổi mới hơn về nhu cầu và mong muốn của học sinh trường có thêm 2 khóa học đặc biệt và gia sư khác như:

+ Khóa học đặc biệt – Khóa học 1 đến 2 tuần dành cho những đối tượng không chỉ muốn học tiếng Nhật mà còn muốn trải nghiệm văn hóa, phong tục tập quán của Nhật và muốn tận hưởng kỳ nghỉ. Với địa điểm của trường, sau giờ học có thể đi tham quan những điểm du lịch nổi tiếng quanh trường như Asakusa, khu vui chơi, nghỉ dưỡng Disney Tokyo.

+ Khóa học gia sư – Dành cho những đối tượng muốn học một mình, hai người hoặc cùng nhóm bạn với nhau. Những bạn muốn có không gian riêng khi học tiếng Nhật.

Năm đầu

Năm thứ 2

Phí xét tuyển

30,000 yên