Trường Nhật ngữ Midream

TRƯỜNG NHẬT NGỮ MIDREAM
I. THÔNG TIN CƠ BẢN
- Tên tiếng Nhật: ミッドリーム日本語学校
- Tên tiếng Anh: Midream School Of Japanese Language
- Tên tiếng Việt: Nhật ngữ Midream
- Địa chỉ: 2-7-11 Hyakunincho, Shinjuku-ku, Tokyo 169-0073, Japan
II. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG
- Trường được thành lập năm 1985 khi được chính phủ Nhật Bản có chính sách tiếp nhận học sinh nước ngoài học tập tiếng Nhật và có nguyện vọng muốn ở lại nhật làm việc lâu dài. Từ trường có thể đi bộ tới khu vực trung tâm của Shinjuku - khu vực trung tâm kinh tế chính trị của Tokyo – Nhật Bản, Số lượng sinh viên trong trường khoảng gần 1000 bạn, và 90% trong số đó khi tốt nghiệp đỗ đạt vào các trường đại học, trường chuyên nghiệp danh tiếng tại thành phố Tokyo và trên khắp nước Nhật.
- Trường có nhiều chính sách học bổng phong phú và đa dạng, các bạn có thể dễ dàng nhận được các loại học bổng tại trường.
- Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, cùng với việc dạy Nhật ngữ, trường còn áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao vào việc giảng dạy, các học viên khi nhập trường sẽ được phát miễn phí máy tính bảng, để phục vụ cho nhu cầu điểm danh, học thêm kiến thức và làm bài kiểm tra hàng ngày.
- Từ tháng 04/2020 với nền cơ sở hiện đại hiện tại, trường đã sáp nhập thêm Học viện ngôn ngữ Newglobal được thành lập từ năm 1988 và tổng số lượng học sinh trường có thể giảng dạy đạt gần 1500 học viên.
III. PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG
- Tự chủ – Voluntary: bằng việc tự chủ làm những công việc của mình mà không cần phụ thuộc vào giáo viên hay những người xung quanh, bạn sẽ tự chủ được việc học cũng như cuộc sống tại Nhật của mình. Tình trạng phụ thuộc vào người khác sẽ làm cản trở sự trưởng thành, phát triển của bản thân.
- Tự lập – Independence: sự tự lập trong việc học tập rất quan trọng. Chính sự tự lập sẽ giúp cho năng lực học tập của bạn tăng lên đáng kể. Hơn nữa, không chỉ trong học tập, tính tự lập trong mọi việc là rất quan trọng. Đó là nguồn động lực giúp mở rộng tầm nhìn, giúp tìm ra những khả năng mới của bản thân.
- Tự lực – Self - help: nếu việc gì cũng đều nhờ vào người khác thì chắc chắn sẽ không thuận lợi. Chính vào những thời điểm quan trọng, không có ai có thể giúp mình, chỉ có thể do chính bản thân vận động. Thực tế nếu gặp khó khăn, thất bại mà chỉ biết than vãn, phàn nàn sẽ không làm cho tình trạng tốt đẹp hơn. Tốt hơn hết là cần bình tĩnh tìm ra những việc bản thân có thể làm và dốc hết sức để làm, điều đó sẽ giúp tạo nên tinh thần tự lực cho chính bản thân.
IV. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
- Trên 18 tuổi và đã tốt nghiệp THPT
- Tốt nghiệp cấp học cuối cùng không quá 3 năm
- Có mục tiêu học tập rõ ràng
V. KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ
- Trường có 4 kỳ tuyển sinh: tháng 1,4,7,10 hằng năm
- Trường có khóa học tiếng Nhật dành cho du học sinh và khóa học cho các bạn đang lưu trú tại Nhật Bản
   + Năm thứ nhất: trau dồi những kỹ năng cơ bản của Tiếng Nhật, có nhiều lớp định hướng nghề nghiệp trước, và nhiều buổi thảo luận riêng với thầy cô để đánh giá thực chất năng lực của học sinh, cũng như đăng kí các kì thi kịp thời nhằm chuẩn bị cho năm thứ 2.
   + Năm thứ hai: Từ tháng 4tháng 6, trường sẽ mở các lớp luyện thi. Lớp thi vào Cao học và Chuyên môn sẽ ôn thi JLPT, lớp thi Đại học sẽ ôn thi EJU. Từ tháng 1tháng 3, tất cả các lớp sẽ được hướng dẫn cho các học viên về những kiến thức và kỹ năng cần thiết để các bạn học lên chuyên môn, đại học hay cao học tại Nhật.
- Học phí khoá học dài hạn (visa du học sinh):
Khoá học
Năm thứ 1
Năm thứ 2
Tổng cộng
Kỳ nhập học tháng 4
(khoá học 2 năm)
803,000 yên
715,000 yên
1,518,000 yên
Kỳ nhập học tháng 7
(khoá học 1 năm 9 tháng)
537,500 yên
1,340,500 yên
Kỳ nhập học tháng 9
(khoá học 1 năm 6 tháng)
360,000 yên
1,163,000 yên
Kỳ nhập học tháng 1
(khoá học 1 năm 3 tháng)
182,500 yên
985,500 yên
V. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ KÝ TÚC XÁ
- Trường có 3 cơ sở nằm gần nhau, chỉ cách ga Shinokubo và ga Okuo khoảng 5 phút đi bộ. Ba cơ sở này đều được bài chí rất công phu và cẩn thận để thuận tiện nhất cho việc sinh hoạt và học tập của học sinh. Môi trường sạch sẽ, lớp học được trang bị cơ sở tối tân như máy chiếu, tivi, v.v…
- Ký túc xá cho du học sinh:
  + Tiền nhà hàng tháng 3,500 yên.(Đã bao gồm điện, nước, gas, Wifi miễn phí).
  + Quanh khu vực ký túc xá có rất nhiều cửa hàng, quán ăn tuyển người ngoại quốc.
  + Ngoài ra chỉ những bạn ở ký túc xá trường sẽ hỗ trợ đón tại sân bay Haneda vào ngày chỉ định.
  + Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm lương 1,500 yên/giờ nếu có nguyện vọng, đáp ứng đủ yêu cầu.
  + Hỗ trợ các thủ tục đăng kí thường trú, mở tài khoản ngân hàng, làm con dấu, sim điện thoại.
=============================================================
Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY TNHH MTV QUỐC TẾ THANH NIÊN – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC THANH NIÊN
Địa chỉ: 1/3 Tân Thới Nhất 13, Phường Tân Thới Nhất 13, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 028 3620 0831/ 0986 550 474 (Zalo)
Email: info@thanhnienacademy.edu.vn
Website: www.thanhnienacademy.edu.vn
Facebook: Nhat Anh Ho
Fanpage: Du Hoc Nhat Ban Thanh Nien

Bài viết liên quan