Trường Nhật Ngữ YMCA - OSAKA

Ngày thành lập

01-04-1990

2.GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG OSAKA YMCA

• Osaka YMCA được thành lập năm 1882 với phương châm vượt qua sự khác biệt giữa các quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, tư tưởng. Trong đó, Trường Nhật ngữ Osaka YMCA được thành lập năm 1969 với mục tiêu dạy tiếng Nhật cho tất cả các bạn trên thế giới có nền văn hóa khác nhau trở nên hiểu nhau và cùng phát triển.
  • Trường luôn giữ vai trò tiên phong trong việc cải tiến phương pháp giảng dạy và theo kịp với sự phát triển của thời đại. Các khóa học trong trường được bố trí phù hợp với năng lực của từng học sinh.
  • Trường nằm gần phía Nam của đảo Honshu, thời tiết ấm áp hơn nhiều so với Tokyo, nhiệt độ có lúc lên tới 36 độ C. Nhưng mùa đông tại đây có tuyết rơi, rất thú vị với du học sinh Việt Nam chưa từng thấy tuyết.

3.ĐẶC ĐIỂM CỦA TRƯỜNG

• Với phương pháp giáo dục độc đáo, Trường Nhật ngữ Osaka YMCA đang hướng tới mục tiêu phát triển năng lực Nhật ngữ tổng hợp ở trình độ cao, để đạt tới hiệu quả toàn diện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Các khóa học bao gồm:
  • Khóa tiếng Nhật tổng hợp:
  • Dành cho học sinh có mục đích vào các trường đại học của Nhật. Học viên không chỉ được học tiếng Nhật, mà còn cả các môn cơ bản khác như: xã hội và văn hóa địa lý, lịch sử, tiếng Anh, khoa học tự nhiên, toán. Mỗi tuần tại lớp có buổi sinh hoạt nhóm nhằm tư vấn, hướng dẫn về việc học lên cao hoặc đi làm sau khi tốt nghiệp một cách chi tiết, phù hợp với nguyện vọng của từng học viên thông qua các buổi bàn bạc thảo luận.
  • Khóa tiếng Nhật thực dụng:
  • Dành cho các bạn học để vận dụng tiếng Nhật trong đời sống xã hội Nhật Bản và kinh doanh. Học sinh đăng ký học từ 6 tháng trở lên, có kết quả học tập tốt có thể xin học bổng của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) và học bổng quốc tế YMCA. Chương trình học hè (2 tuần hoặc 4 tuần):Học tiếng Nhật kết hợp tham quan, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

4.ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

• Học sinh tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH.
  • Đã học tiếng Nhật 150 giờ hay thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật N5 trở lên.