Học tiếng Nhật - Cơ hội du học, làm việc tại Nhật Bản cho thanh niên Việt Nam

Hiện nay, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ ưu tiên hàng đầu được các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn khi muốn trau dồi thêm về khả năng ngoại ngữ. Đồng thời biết thêm tiếng Nhật cũng hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều những cơ hội du học tốt, việc làm tốt với mức lương cao, chế độ đãi ngộ đặc biệt tại Nhật Bản.

Lý do tại sao sinh viên Việt Nam nên chọn tiếng Nhật hay du học Nhật để tăng cơ hội phát triển ?

Theo thống kê, hiện có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam. Hai nước Việt Nam – Nhật Bản không chỉ có mối quan hệ chính trị  tốt đẹp, bên cạnh đó Nhật Bản còn luôn tạo điều kiện, giúp sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên các nước có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và chất lượng của mình. Vì vậy mà việc học tiếng Nhật được nhiều sinh viên đánh giá là bước đệm đầu tiên giúp bạn học tập cũng như phát triển công việc, nghề nghiệp tương lai sau này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích không ngờ của việc học tiếng Nhật cũng như khi chọn đi du học Nhật Bản.

1.    Du học Nhật Bản - Hướng đi vững chắc cho thanh niên
Nếu bạn mong muốn có cơ hội được du học và trải nghiệm nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào thì việc học tiếng Nhật là rất quan trọng và cần thiết. Việc học tiếng Nhật không chỉ giúp bạn dễ dàng thi tuyển vào các trường trung cấp, đại học ở Nhật mà còn là bước đệm giúp bạn thành công trong quá trình học tập, nhanh chóng thích nghi với môi trường, văn hóa khi đến Nhật. Hơn nữa, những sinh viên đang học hay đã tốt nghiệp các chuyên ngành Ô tô, cơ khí, kỹ thuật, IT... và nhiều chuyên ngành khác sẽ dễ dàng được tuyển dụng làm việc ngay tại Nhật khi có sẵn vốn tiếng Nhật trong tay.

2.    Làm việc tại Nhật - Mức thu nhập cao
Mặc dù Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu, tuy nhiên với xu hướng già hoá dân số trong những năm gần đây thì nhu cầu về nguồn lao động phục vụ cho kinh tế đất nước luôn khiến chính phủ Nhật đau đầu và trăn trở. Một trong những giải pháp thay thế đó là tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài. Các nhà tuyển dụng Nhật bản luôn tìm kiếm và sẵn sàng trả mức lương cao cùng với những chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn với những ứng viên và lao động đáp ứng được cả trình độ chuyên môn lẫn trình độ tiếng Nhật. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên Việt Nam trong thực trạng khó tìm kiếm việc làm trong nước sau khi tốt nghiệp như hiện nay.

3.    Cơ hội kinh doanh – tạo dựng mối quan hệ Việt – Nhật
Nếu bạn đang có ý định hợp tác với một công ty, doanh nghiệp Nhật bản thì việc bạn giao tiếp với đối tác bằng chính ngôn ngữ của họ sẽ khiến cho cuộc hội thoại trở nên có thiện cảm hơn rất nhiều. Khi đó việc tạo dựng mối quan hệ hợp tác, kinh doanh sẽ dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. Nếu bạn dùng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ để giao tiếp, họ sẽ dùng trái tim để cảm nhận những lời nói của bạn. Ngôn ngữ chính là công cụ kết nối trái tim, đó cũng là nghệ thuật của đàm phán.

4.    Khám phá du lịch và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản
Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa lâu đời với những truyền thống, phong tục độc đáo. Những biểu tượng không thể không nhắc đến đó là núi Phú Sỹ hùng vĩ, rượu Sake nổi tiếng, món ăn Sushi đa dạng và hấp hẫn,  nghệ thuật gấp giấy, trà đạo đậm chất truyền thống ...

Ngoài ra, biết tiếng Nhật sẽ làm cho các chuyến du lịch tại Nhật của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Khi đó bạn có thể thoải mái giao tiếp, thăm quan mọi nơi, mua sắm mọi thứ mình thích mà không sợ gặp bất kỳ trở ngại nào. Không chỉ vậy với những tín đồ của Jpop, anime, truyện tranh Nhật Bản thì việc biết tiếng Nhật sẽ khiến bạn dễ dàng hiểu về những nội dung đặc sắc mà không cần đến “vietsub” nữa.

Ngoài những lợi ích trên đây thì còn có rất nhiều những lợi ích khác khi biết tới tiếng Nhật. Vậy thì tại sao chúng ta không nhanh tay đăng ký ngay cho mình một lớp tiếng Nhật và tham gia chương trình du học Nhật Bản ngay hôm nay các bạn nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 1/3 Tân Thới Nhất 13, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp HCM
Email: info@thanhnienacademy.edu.vn