Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Nhật Bản

Khi quyết định đi du học đã là một quyết định khó khăn đối với một số bạn học sinh, chọn đất nước để du học, chọn trường, chi phí như thế nào lại là một vấn đề thiết thực hơn nữa. Thanh Niên Academy đã gặp rất nhiều trường hợp các bạn học sinh hay boăn khoăn không biết phải làm như thế nào và đặt rất nhiều câu hỏi cho Trung tâm nên hãy cũng chúng tôi tham khảo một số câu hỏi của các bạn có ý định đi du học nhé.

Xem thêm

Văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

Chào hỏi là một phép lịch sự tối thiểu mỗi khi chúng ta gặp ai đó, tuy nhiên cách chào hỏi của mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa của những nét khác biệt. Người phương tây thường thể hiện sự thân thiện bằng cách bắt tay, thơm má, người Nhật thì phải cúi chào theo văn hóa của Nhật Bản, người Hàn Quốc cũng vậy, cách chào hỏi của người Hàn cũng nó những nét riêng biệt.

Xem thêm

Nên mang gì khi sang Nhật ?

Du học sinh, thực tập sinh Việt cần mang theo những gì khi sang Nhật? Rất nhiều bạn trước khi sang Nhật đều lo lắng không biết nên mang theo gì và không nên mang theo những gì. Với mức giới hạn hành lý trên dưới 30~40kg, chúng ta phải chuẩn bị thế nào thì vừa và đủ cho cuộc sống sắp tới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ?

Xem thêm

Nghệ thuật Trà Đạo và những điều bạn chưa biết

Xứ sở mặt trời mọc với nền văn hóa lâu đời từ lâu đã mang đến thế giới một nét nghệ thuật truyền thống đặc sắc của người Nhật - nghệ thuật thưởng thức trà đạo. Trà đạo có bắt nguồn từ Trung Quốc dưới thời nhà Đường. Theo truyền thuyết, một vị cao tăng người Nhật sang Trung Hoa để tham vấn học đạo, khi trở về ông mang theo một số hạt trà về trồng ở sân chùa và dần dần nó trở thành một sản phẩm đắc sắc thuần Nhật. 

Xem thêm

Tìm hiểu khí hậu ở xứ sở hoa Anh Đào

Trước khi các bạn quyết định đến sinh sống ở một đất nước xa xôi nào đó,  sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ là điều tất yếu nhưng còn một sự khác biệt quan trọng không kém nữa chính là khí hậu ở đất nước đó như thế nào? Ôn hòa hay khắc nghiệt, sống lâu dài ở đó được không? Các bạn đều phải tìm hiểu thật kĩ để có thể thích nghi được, làm quen được và sống lâu dài ở đất nước đó. Các bạn hãy cùng với DU HỌC THANH NIÊN cùng tìm hiểu khí hậu ở đất nước mặt trời mọc trước khi đi du học hay làm việc tại Nhật Bản nhé. 

Xem thêm

Sau khi có Coe nên chuẩn bị gì tiếp theo

Sau bao ngày hồi hộp chờ đợi trong lo lắng, ăn ngủ không yên thì hiện tại các bạn đã có kết quả COE (giấy chứng nhận tư cách lưu trú) trong sự vui mừng và hạnh phúc của bạn cũng như gia đình. Sau đó các bạn phải làm gì tiếp theo cho đến lúc lên máy bay đến với ước mơ, tương lai của bạn? Hãy cùng DU HỌC THANH NIÊN tìm hiểu chúng ta phải làm gì tiếp theo nhé!

Xem thêm

Văn hóa Nhật Bản - Hòa nhập chứ không hòa tan

Văn hóa Nhật bản đã trải qua hàng nghìn năm hình thành và phát triền, và có những đặc trưng rất riêng mang đậm bản sắc dân tộc. Là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống tạo nên sự khác biệt. Văn hóa truyền thống được ví như linh hồn của mỗi quốc gia, bởi vì nó trường tồn cùng mỗi dân tộc qua cùng năm tháng. Đối với văn hóa Nhật Bản là còn là một biểu tượng về tinh thần.

Xem thêm

Việc làm ở Nhật sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các chương trình học tập ở Nhật, làm thế nào để tìm được cho mình một công việc ổn định với mức thù lao khá là những trăn trở mà các bạn sinh viên rất quan tâm. Bài viết này sẻ gợi ý một số kinh nghiệm và những thông tin hữu ích có thể giúp bạn tìm được một công việc theo mong muốn.

Xem thêm

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa Nhật Bản

Trả lời phỏng vấn Cục quản lý Xuất Nhập cảnh là một bước vô cùng quan trọng, điều này có thể quyết định các bạn có thể đi du học hay ở lại. Cục xuất nhập cảnh gọi điện thoại kiểm tra là xác suất và không có lịch hẹn trước nên tất cả các bạn du học Nhật Bản cần phải chuẩn bị thật tốt tiếng Nhật và bình tĩnh tự tin trả lời các câu hỏi của Cục xuất nhập cảnh.

Xem thêm